BỘ BA MÙI KHÓI NHÀ KILIAN

BỘ BA MÙI KHÓI NHÀ KILIAN

BỘ BA MÙI KHÓI NHÀ KILIAN

ADDICTIVE STATE OF MIND

ĐÀN ÔNG PHÊ PHA, ĐÀN BÀ SAY NGHIỆN

Với một người đàn ông thực thụ mà nói, thứ nước hương gắn liền với anh nhiều nhất đến thấm nhuần vào da thịt có lẽ là mùi khói. Khói thuốc lá, khói cà phê, khói rượu,….từng nốt hương lại nói cho người bên anh được rõ anh là ai đến từng lông tơ kẽ tóc.
Với người đàn ông lần đầu tôi gặp, chẳng phải khuôn mặt dáng hình hay đồng hồ cravat, thứ tôi tìm kiếm đầu tiên trên người anh ấy lại chính là mùi hương. Khác với phụ nữ chúng tôi yêu màu mè thích ướp mình trong thứ hương nhân tạo, đàn ông các anh tuy lắm lúc cả cuộc đời chẳng sở hữu nổi 1 lọ nước hoa nhưng trên người lại luôn có những mùi hương vẩn vơ vây lấy khiến người ta say mà sẵn lòng ngả vào.

ADDICTIVE STATE OF MIND

Dù có đam mê mùi hương hay không thì đàn ông tự họ cũng có cách tạo hương cho riêng mình. Đó là mùi thuốc lá cay nồng anh hút ám vào quần áo, hương cà phê thơm ngọt buổi sáng anh nhâm nhi hay cái thứ hơi lạnh lùng sực nức của chất uống có cồn đêm nay anh say trong đó.
Những thứ mùi thường nhật lặp đi lặp lại dần ngấm vào da thịt tạo ra một hấp lực vô hình mạnh khủng khiếp của mùi hương giống đực đặc trưng. Và thế là, giống cái chúng tôi trong cơn say loạn khát tình hay những lúc cô đơn tịch mịch cứ ám ảnh về nó với những rung động bản năng nhất.
Phải! Đích xác phải dùng từ “ám ảnh” để chỉ thứ hương đặc trưng này bởi chúng không ồ ạt rồi tan biến như sóng biển mà lởn vởn trong tâm trí chẳng ra lấy một dáng hình nhưng khắc khoải mãi không quên được.
May mắn thay Kilian đã giúp tôi chỉ mặt gọi tên những thứ hương trừu tượng ấy thành hình hài dáng vẻ trong bộ sưu tập tôi đánh giá là sáng tạo nhất nhưng cũng đầy mê hoặc nhất mang tên Addictive State of Mind.
Và bạn biết ông ấy dùng gì để miêu tả chúng không?
Chỉ một từ thôi: KHÓI.

ADDICTIVE STATE OF MIND

1.INTOXICATED – ADDICTIVE STATE OF MIND BY KILIAN

Intoxicated là chàng trai tôi chọn để tíu tít đầu tiên với Hội bạn thân của mình trong Bộ ba mùi khói của nhà Kilian. Bởi một lẽ chàng là người tôi nghĩ mình đọc vị dễ dàng nhất trong cả ba anh. Nóng bỏng, ngọt ngào và gợi tình nhất. Nhưng sự nóng bỏng của chàng đủ khéo léo và tinh tế để không làm bất kì ai phản cảm bởi chàng chẳng xoè đuôi múa may như chú công đực mời gọi bạn tình một cách lộ liễu. Chàng là ly cà phê nóng hổi toả khói khiến bạn một ngụm rồi một ngụm, một hơi rồi lại một hơi nghiện đứ đừ trong đó.

Intoxicated hiểu trực diện nhất chính là thuốc độc gây mê đắm. Quả thật như tên gọi, thứ nước hoa Kilian lấy cảm hứng từ khói cà phê này là chất gây nghiện điển hình nhất
Thú thật, ngay từ đầu tôi chẳng yêu nổi cái vị nhẳng đắm của cà phê trộn với cay xè của thuốc lá xộc thẳng vào mũi khiến dây thần kinh cứ căng ra như chảo. Nhưng khi lớp mùi bay đi bơn bớt cũng là lúc tôi nếm được vị ngọt đường đậm đặc của tách cà phê trứ danh Thổ Nhĩ Kì. Đến lúc ấy, chàng trai trước mắt tôi chẳng còn gai góc và chành choẹ tay đôi với tôi như phút ban đầu. Tôi thấy chàng ngồi trên ghế da màu đỏ, nửa thân trên trần trụi khoe cơ bụng sắc lẹm như vị thần Hy Lạp, nở nụ cười tà hất đầu ngả ngớn hỏi tôi rằng: “Cưng à, em có muốn cháy cùng anh đêm nay?”

Bạn nghĩ thế nào chứ tôi thì chẳng dám. Đã vừa đắng vừa ngọt khiến người ta không dứt ra được thì thôi chớ. Đằng này sau bao nhiêu cuộc vật lộn rồi mà anh vẫn còn nồng đượm mơn trớn như vậy? Ở trong vòng tay anh, tôi lại thấy đêm nay cứ dài và dài ra mãi.

2. VODKA ON THE ROCKS – ADDICTIVE OF MIND BY KILIAN

Chàng trai thứ hai tôi gặp lại khiến tôi đông cứng ngay từ hơi thở đầu tiên. Đó là trong một hầm rượu bí ẩn dọc hai lối đi ánh sáng vàng mờ ảo, chất đầy trên những giá gỗ sang trọng là tầng tầng lớp lớp các chai rượu đắt đỏ đáng giá cả gia tài được bảo quản kỹ lưỡng còn toả hơi nhàn nhạt. Tôi đi như người mộng du, lờ đờ trong khói sương lãng đãng cho đến khi một hơi thở buốt giá xộc thẳng vào da thịt khiến lông tơ dựng đứng.

Tôi choàng tỉnh và thấy chàng ngồi đó, trên chiếc ghế gỗ bọc nhung vương giả, cả người một thân tây trang lạnh lẽo toả ra mùi vị cấm dục chớ lại gần. Chàng ngồi đó, lắc lắc nhẹ nhàng ly rượu trong tay khiến chất lỏng sóng sánh ánh vàng đảo quanh mượt mà bên cạnh viên đá khiến tràn ngập trong không khí là mùi vị chất cồn chát đắng thanh lãnh và thuần khiết. Đó là mùi của chất rượu volka nồng đậm phủ lên trên cả một tảng băng mới lấy ra khỏi hầm còn nghi ngút khói toả. Mùi hương định dạng chàng trai thứ hai của tôi.

Thế là tôi hoá đá ngay phút giây đầu tiên tôi nhìn thấy chàng. Chẳng tim đập máu nhỏ chỉ biết trơ mắt nhìn chàng biến chuyển trước mặt mình. Nhưng chàng nào phải hào hoa công tử, chàng đích thực là nam nhân cao cao tại thượng đứng trên vạn người mà nhìn xuống. Cả một buổi thưởng rượu chàng chẳng có lấy một chút biểu cảm khác người. Cứ lạnh lùng và toả ra thông điệp ngầm: “Trai đẹp chớ gần” suốt cả nhiều giờ đồng hồ sau đó.

Ấy thế mà tôi vẫn không thể ngăn bản thân mình nhìn về phía chàng mọi khi thứ hương ướt lạnh ấy quẩn quanh đầu mũi. Bởi lẽ bên dưới lớp áo khoác vodka hàng hiệu lạnh lùng đó, tôi cảm nhận được da thịt ấm nóng toả ra mùi đàn hương bí ẩn. Nếu được lựa chọn, phụ nữ chúng tôi dùng bản năng cũng ngửi ra được Intoxicated sẽ là bạn tình lý tưởng trong khi đức lang quân vạn người mê chắc chắn là thuộc về tổng tài kiêu kì Vodka on the Rocks.

Tôi ám ảnh, tôi ngưỡng vọng và chỉ dám nhìn đằng xa chàng trai mang trên mình mùi nước hoa Kilian mang tên Vodka on the Rocks

3. SMOKE FOR THE SOUL – ADDICTIVE STATE OF MIND BY KILIAN 

Trái hẳn với hai vị ở trên, chàng trai hay đúng hơn là người đàn ông của Smoke for the Soul lại mang vẻ phong trần đầy sương gió
Cuối cùng, chào mừng bạn đến với thế giới phong trần nhuốm màu cô độc của chàng trai nghiện khói cần sa. Chẳng có ngọt ngào cũng chẳng có khí phách, anh chỉ là anh sương gió và cứng cỏi thế thôi. Ôm anh từ phía sau, ngả đầu trên bờ lưng dài rộng, hít hà căng đầy buồng phổi khói thuốc lá ngai ngát xanh và lặng nghe đêm dài đếm nhịp thời gian rơi.

Smoke for the Soul là chất gây nghiện cuối cùng trong bộ sưu tập mùi khói của nhãn hiệu nước hoa Kilian
Anh vẫn luôn rất kiệm lời thậm chí còn để lại ấn tượng đầu tiên đầy gai góc. Nhưng chỉ cần ở lâu bên anh tôi mới biết cạnh những góc tối ám màu khói thuốc, anh cũng có cái the lạnh sảng khoái như khuynh diệp tươi non hay ngòn ngọt vị bạch đậu khấu khó cưỡng theo cách riêng của mình. Tôi trầm mê trong chính màu khói đơn độc mà không tuyệt vọng, trong chính mùi hương chẳng dễ ở chung nhưng lại nam tính, giản dị và mạnh mẽ đến mê nghiện như thế.

Liên hệ