Nước hoa nam hương gỗ – Bản sắc cứng cỏi của đàn ông

Nước hoa nam hương gỗ – Bản sắc cứng cỏi của đàn ông

Nước hoa nam hương gỗ – Bản sắc cứng cỏi của đàn ông

Nước Hoa Nam Hương Gỗ - Bản Sắc Cứng Cỏi Của Đàn Ông
Nước Hoa Nam Hương Gỗ – Bản Sắc Cứng Cỏi Của Đàn Ông

Nước Hoa Nam Hương Gỗ – Bản Sắc Cứng Cỏi Của Đàn Ông

Nếu mùi hương nước hoa thường thấy ở phái đẹp là các dòng floral hương hoa dịu ngọt thì với đàn ông đó là mùi hương của núi rừng như gỗ, vỏ cây, rêu – những thứ tạo hình ảnh rắn rỏi và nam tính. Hoa đa dạng thế nào thì gỗ đa dạng thế ấy. Đặc trưng chung của nước hoa nam nhóm hương gỗ là tạo nên cảm giác như những mùi thơm của đất. Có nhiều cách lý giải tại sao gỗ lại đặc biệt hợp với nam giới, ví dụ như gỗ cứng cáp, gỗ vững chãi. Đó là tính cách của một quý ông thực thụ.

Những loại nước hoa nhóm này thường có mùi tự nhiên rất riêng như gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng, hoắc hương, cỏ vetiver, rêu sồi, hồng sắc tuyết tùng, hồ tiêu… đem lại những mùi hướng ấm áp hay nồng nàn khác nhau, rất phù hợp cho tiết trời vào Thu-Đông. Hãy cùng mình đi khám phá các loại nước hoa nam với hương gỗ chủ đạo thường dùng nhé.

1. TOM FORD OUD WOOD – HƯƠNG GỖ TRẦM HƯƠNG (OUD)

Hương thơm tuyệt vời của trầm hương được xem như là linh hồn của các dòng nước hoa hương gỗ. Chính vì vậy mà những chai nước hoa nam, mang hương trầm hương luôn thu hút được sự chú ý của toàn thế giới. Bởi sự lan tỏa mạnh mẽ, mang hơi hướng của sự pha trộn giữa mùi hương gỗ đặc trưng và da thuộc, lại thêm một chút vị ngọt pha vị đắng.

Oud Wood nhà Tom Ford được xếp vào nhóm “cay nồng phương đông” dành cho cả nam lẫn nữ giới. Bạn sẽ cảm nhận được sự bùng nổ đầy mạnh mẽ của hỗn hợp gia vị cay mát và các loại gỗ có mùi khói, pha thêm một chút ngọt ngào của vani và đậu tonka và lớp hương cuối dần chuyển sang một mùi trầm hương đầy sang trọng và bí ẩn.

TOM FORD OUD WOOD – HƯƠNG GỖ TRẦM HƯƠNG (OUD)
TOM FORD OUD WOOD – HƯƠNG GỖ TRẦM HƯƠNG (OUD)

2. VÉTIVER EXTRAODINAIRE FREDERIC MALLE – HƯƠNG CỎ HƯƠNG BÀI (VETIVER)

Nếu chọn một thành phần mùi hương, sau bao biến động, vẫn trường tồn đó, thuần chất và xanh ngút ngát, có lẽ không gì xứng đáng hơn là mùi cỏ hương bài tuyệt phẩm Vetiver Extraodinaire Frederic Malle. Tuy là cỏ nhưng hương bài được xếp vào nhóm hương gỗ nhờ vào mùi hương mốc, khô mang hương gỗ pha lẫn với hương đất ẩm và khói.

Đặc tính nổi bật của Vetiver Extraodinaire đó là mùi hương xanh ngát, opening mùi citrus nhẹ nhàng, dễ chịu, cùng với một chút hương gỗ và mùi của đất tạo nên một hương thơm tuyệt vời. Mùi cỏ hương bài thường tạo cảm giác cổ điển, sang trọng và mạnh mẽ nên thường được kết hợp với hương thơm của hổ phách, hoa oải hương, da thuộc và các loại hương gỗ khác trong thành phần nước hoa Vetiver.

VÉTIVER EXTRAODINAIRE FREDERIC MALLE – HƯƠNG CỎ HƯƠNG BÀI (VETIVER)
 HƯƠNG CỎ HƯƠNG BÀI (VETIVER)

3. SANTAL 33 LE LABO – HƯƠNG GỖ ĐÀN HƯƠNG (SANDAL WOOD)

Santal 33 là mùi hương được mệnh danh là linh hồn của nước hoa Le Labo, nó nổi tiếng không chỉ vì hương thơm mà còn vì sự độc đáo. Đã có rất nhiều người, kể cả chuyên gia nước hoa cũng phải “đứng hình” khi lần đầu tiên họ ngửi Santal 33. Nó không hề giống bất cứ mùi hương nước hoa nào từng được biết đến.

Santal 33 được điều chế từ 33 nguyên liệu khác nhau, trong đó chủ yếu là gỗ đàn hương Úc, gỗ tuyết tùng, bạch đậu khấu… Do đó, Santal 33 không có mùi hương ngọt ngào, nó khá nồng và mạnh mẽ, mang đến sự cá tính cho người sử dụng. Santal 33 được cả 2 giới yêu mến sử dụng nhưng không có nghĩa nó thích hợp cho tất cả mọi người.

3. SANTAL 33 LE LABO – HƯƠNG GỖ ĐÀN HƯƠNG (SANDAL WOOD)
SANTAL 33 LE LABO – HƯƠNG GỖ ĐÀN HƯƠNG (SANDAL WOOD)

4. ORMONDE JAYNE MAN

Người Anh luôn luôn có những nhãn hiệu lâu đời và nổi tiếng về các sản phẩm cao cấp trong việc chải chuốt vẻ ngoài cho đàn ông, trong đó phải kể đến nhà Niche Ormonde Jayne với lối làm mùi hương chỉn chu đậm chất Anh Quốc danh tiếng.

Man của Ormonde Jayne sở hữu hương gỗ đàn hương thuộc loại gỗ phương Đông, mạnh mẽ, tạo cảm giác dày dặn và béo ngậy. Hương thơm từ gỗ đàn hương, tuyết tùng & trầm dễ dàng kết hợp với các hương liệu phụ khác nhau như tiêu, cam bergamote, bạch đậu khấu, & xạ đem đến độ lưu hương tốt hơn.

4. ORMONDE JAYNE MAN
ORMONDE JAYNE MAN

5. TAMDAO DIPTYQUE – GỖ ĐÀN HƯƠNG TRONG SƯƠNG SỚM 

Tamdao từ Diptyque là mùi hương thuộc nhóm hương gỗ phương Đông, là một trong những mùi hương nổi tiếng nhất từ nhà niche Pháp Diptyque. Hương thơm bắt đầu với sự tươi mát của quả chanh, thì là coriander và gừng. Khi xịt lên người, lớp hương đầu tan đi nhanh chóng, để nhường chỗ cho lớp hương giữa đằm hơn, phong phú và rất sang trọng với các âm huởng của gỗ, đến từ gỗ tuyết tùng, đàn hương, vanilla và hổ phách. Khi mùi hương bắt đầu dry-down, hương vani ấm áp tỏa hương với một sự quyến rũ và gợi cảm của hổ phách và xạ.

Mẫu chai nước hoa rất đẹp với các cạnh bo tròn được làm từ thủy tinh trong suốt, hé lộ dung dịch nước hoa và các hình vẽ đậm chất nghệ thuật bên trong chai. Mùi hương này mang lại sự vũng chãi, thanh khiết mà vẫn không kém phần độc đáo.

5. TAMDAO DIPTYQUE – GỖ ĐÀN HƯƠNG TRONG SƯƠNG SỚM 
TAMDAO DIPTYQUE – GỖ ĐÀN HƯƠNG TRONG SƯƠNG SỚM 

Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi trong phong cách lẫn mùi hương, đến lúc đi tìm nước hoa hương gỗ độc đáo mới để khoác lên mình vào những buổi chiều mùa Thu.

Liên hệ